บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ ปลุกพลัง DNA คลื่นลูกใหม่ จัด Town Hall Meeting ภายใต้แนวคิด BlueSeas B.Day#3

31 มีนาคม 2566 บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ในกลุ่ม วินเซิร์ฟ คอร์ป นำโดย คุณนิธินันท์ คฤหวาณิช ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ ปลุกพลัง DNA คลื่นลูกใหม่ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและการสร้างความสุข ด้วยการจัด Town Hall Meeting ภายใต้แนวคิด BlueSeas B.Day

ยังคงมุ่งมั่นและสร้างพลังขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องสำหรับ Town Hall Meeting ภายใต้แนวคิด BlueSeas B.Day#3 โดย Town Hall Meeting มุ่งหวังให้พนักงานทุกคนได้พบปะกันเพื่ออัปเดตข่าวสารภายในองค์กร รวมถึงพูดคุยและปรึกษากันเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในการทำงาน โดยประเด็นในเดือนมีนาคม คือ Programmer & Developer อาชีพเนื้อหอมที่คนไอทีเองก็อยากทำ แต่ใครๆ ก็บอกว่า เธอและเขาเหล่านั้น พูดไม่รู้เรื่อง จริงหรือ? เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องขำๆ ถือเป็นระดับวาระแห่งชาติของชาว Programmer & Developer เลยทีเดียว

ใครๆ ก็บอกว่า Programmer & Developer เธอและเขาเหล่านั้น พูดไม่รู้เรื่อง จริงหรือ?

ในการทำงานหลายคนอาจรู้สึกว่า Programmer & Developer เป็นกลุ่มคนที่คุยด้วยยาก เข้าใจยากสาเหตุหลักๆ ที่คุยกับใครๆ ไม่รู้เรื่องมันง่ายนิดเดียว แค่ พวกเธอและเขาใช้ศัพท์เทคนิคจนเคยชิน จริงๆ ปัญหานี้เกิดกันทุกวงการ เพียงแต่ว่าวงการไอทีมันเปลี่ยนเร็ว พวกเขาต้องฝึก แล้วก็ฝึก.. คุยกับคนให้มากขึ้น ถ้าคู่สนทนารู้คำศัพท์ที่ Programmer & Developer พูดเกินกว่า 60% ก็จะพอเข้าใจ แต่ถ้าไม่รู้เลยว่าคำศัพท์นั้นมันคืออะไร เราก็จะไม่เข้าใจเลย

Soft Skill เรื่องการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนทำงานไอที แต่ส่วนมากคิดว่าทำงานไอทีไม่จำเป็นต้องคุยกับคน แต่โลกการทำงานจริงเราต้องคุย เราอาจจะได้อยู่ตำแหน่งที่ต้องรับงานมาจากคนดีไซน์ ลูกค้าหรือฝ่ายอื่นๆ เป็นเหมือนสกิลเสริมที่มีติดตัวไว้ก็ดีกว่าไม่มี อาจจะไม่ต้องพูดคุยเก่ง แต่อย่างน้อยก็อธิบายงานให้คนอื่นเข้าใจโดยง่าย เช่น หลีกเลี่ยงการใช้ศัพท์ Technical ก็พอจะช่วยได้อยู่บ้าง เรื่องสำคัญเลย คู่สนทนาต้องไม่คิดว่าเขาเขียนโปรแกรมได้อย่างเดียว อย่าคิดว่าเขาพูดภาษามนุษย์ต่างดาวและเป็นมนุษย์ต่างดาวที่คุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง ต้องเคารพและรับฟังพวกเขาด้วย

BlueSeas B.Day จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือนเพราะความเป็น Teamwork นับเป็น Culture ที่สำคัญของพนักงานทุกคน เป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถส่งคำถามถึงผู้บริหารระดับสูงโดยตรงเพื่อพูดคุย แชร์ เล่าเรื่องราว ประสบการณ์ การทำงานร่วมกัน รับทราบทิศทาง เป้าหมายการทำงาน สถานการณ์บริษัทฯ แจ้งข่าวสารภายในและปิดท้ายด้วยการรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งถ้าใครมีข้อสงสัยหรืออยากเสนอแนะอะไรเกี่ยวกับการบริหารจัดการและการทำงานในส่วนต่างๆ ขององค์กรก็สามารถใช้โอกาสนี้เพื่อสอบถามและเสนอไอเดียได้โดยตรง

BlueSeas B.Day นับเป็นก้าวต่อไปของ บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่ปลุกพลัง DNA คลื่นลูกใหม่ สร้างแรงบันดาลใจให้กับพนักงานพร้อมพัฒนางานของตนเอง ภายใต้ BlueSeas DNA ร่วมกัน การที่เราได้มีโอกาสทำงานให้กับลูกค้าที่ใหญ่ขึ้น มีงานเข้ามาที่เยอะขึ้น จำนวนทีมงานที่มากขึ้น รวมไปจนถึงพันธกิจขององค์กรที่ทุกคนล้วนมีส่วนในการขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จร่วมกันได้อย่างงดงาม
written by
Nawarat.P

Nawarat.P

🌈 ชอบดื่มอเมริกาโน่เป็นชีวิตจิตใจ รักการเขียนและพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเป็นพิเศษ