กลับมาอีกครั้งกับ Town Hall ครั้งที่ 5 BlueSeas B.Day “แฟนพันธุ์แท้ Manager”

30 มิถุนายน 2566 บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ในกลุ่ม วินเซิร์ฟ คอร์ป นำโดย คุณนิธินันท์ คฤหวาณิช ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ ปลุกพลัง DNA คลื่นลูกใหม่ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและการสร้างความสุข ด้วยการจัด Town Hall Meeting ภายใต้แนวคิด BlueSeas B.Day

บรรยากาศ Town Hall เป็นไปอย่างผ่อนคลาย พี่ๆ Team Lead ทั้ง 4 คน ก็มีเกมส์แฟนพันธ์แท้สนุกๆ มาเล่นกับน้องๆ ทุกคน สร้างเสียงหัวเราะและเรื่องว้าวๆ แบบคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว จากเรื่องเล่าในอดีตไม่ว่าจะคนรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าก็ล้วนมีเป้าหมายความสำเร็จเหมือนกัน แต่จะแตกต่างแค่ช่วงยุคสมัยแค่นั้นเอง Knowledge Sharing ของเราในวันนี้ นอกจากจะเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้กันแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่ช่วยเปิดโอกาสให้ได้รู้จักกันมากขึ้นด้วย แต่ละคนมีประสบการณ์มาไม่เหมือนกัน จึงไม่สำคัญว่าจะเป็น Junior หรือ Senior ก็มีโอกาสได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ด้วยกันทั้งนั้น เรามุ่งมั่นในการพัฒนาให้คนและธุรกิจของเราเติบโตไปพร้อมๆ กัน ที่บลูซีฯ เราเน้นย้ำมาตลอดในการเปิดพื้นที่ให้กับความหลากหลายและผสานการทำงานระหว่างคนรุ่นใหม่และรุ่นใหญ่ ด้วยความเชื่อที่ว่า “แตกต่าง แต่อยู่ร่วมกันได้” เราต่างได้เรียนรู้ ได้ปรับตัว ได้เติบโต ทั้งตัวองค์กรและทีมงานของเราทุกคน เราจะเดินทางมาถึงตอนนี้ไม่ได้เลย ถ้าขาดการสนับสนุนจากพี่ๆ Team Lead ที่มองเห็นศักยภาพและไว้ใจในความสามารถของน้องๆ รุ่นใหม่ จนได้มาร่วมงานในการสร้าง Product ร่วมกัน

Update เกี่ยวบริษัทกันบ้างดีกว่า ^ ^

ครึ่งปีที่ผ่านมา ตอนนี้ทีมงานบลูซีฯ ของเราใหญ่ขึ้น บ้านก็ใหญ่ขึ้นด้วยและสมาชิกส่วนใหญ่ก็เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่อายุก็ไล่เลี่ยกัน เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันได้หมด ช่วยส่งเสริมให้งานของเราไหลลื่นสุดๆ Product ในเครือบลูซีฯ สามารถเข้าไปดูได้ตามนี้เล้ยยย (link) ฝากทุกๆ Product ของเราไว้ในอ้อมอก อ้อมใจทุกคนด้วยน๊าาา แถมตอนนี้ยังมีน้องๆ Intern มาร่วมเรียนรู้ ได้ลงมือทำและได้ประสบการณ์จริงจากทีมพี่เลี้ยง โดยระหว่างฝึกงาน น้องๆ จะได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ ทั้งงานปฐมนิเทศ (Orientation Day), Knowledge Sharing, Virtual Training และการนิเทศก์ศึกษา ซึ่งนอกจากจะเป็นไปตามหลักสูตรการศึกษาแล้ว ยังเป็นการปูทางสู่อนาคตตามที่น้องๆ ต้องการ การฝึกงานเป็นโอกาสไปสู่เส้นทางใหม่ๆ เพราะน้องๆ จะได้รู้จักคนมากขึ้นในสังคมที่แตกต่างจากที่เคย ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นว่าจริงๆ แล้วชอบทำหรือไม่ชอบทำอะไรและได้รู้ว่าโลกของการทำงานจริงเป็นอย่างไร เพื่อจะได้เตรียมตัวได้ถูกต้องเมื่อเวลามาถึง
จบจาก Town Hall เราก็เติมความพิเศษให้วันศุกร์สิ้นเดือนด้วยบะหมี่เจ้าเด็ดกันซะหน่อย อิ่มอร่อยกันถ้วนหน้า BlueSeas B.Day นับเป็นก้าวต่อไปของ บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่ปลุกพลัง DNA คลื่นลูกใหม่ สร้างแรงบันดาลใจให้กับพนักงานพร้อมพัฒนางานของตนเอง ภายใต้ BlueSeas DNA ร่วมกัน การที่เราได้มีโอกาสทำงานให้กับลูกค้าที่ใหญ่ขึ้น มีงานเข้ามาที่เยอะขึ้น จำนวนทีมงานที่มากขึ้น รวมไปจนถึงพันธกิจขององค์กรที่ทุกคนล้วนมีส่วนในการขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จร่วมกันได้อย่างงดงาม
written by
Picture of Nawarat.P

Nawarat.P

🌈 ชอบดื่มอเมริกาโน่เป็นชีวิตจิตใจ รักการเขียนและพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเป็นพิเศษ