บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ ปลุกพลัง DNA คลื่นลูกใหม่ จัด Town Hall Meeting ภายใต้แนวคิด BlueSeas B.Day

24 กุมภาพันธ์ 2566 บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ในกลุ่ม วินเซิร์ฟ คอร์ป นำโดย คุณนิธินันท์ คฤหวาณิช ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ ปลุกพลัง DNA คลื่นลูกใหม่ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและการสร้างความสุข ด้วยการจัด Town Hall Meeting ภายใต้แนวคิด BlueSeas B.Day

หลังการระบาดโควิด-19 สถานการณ์ในประเทศไทยเริ่มดีขึ้นแล้ว ทำให้รูปแบบการทำงานเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ‘การทำงานแบบไฮบริด’ กลายเป็นเทรนด์การทำงานรูปแบบใหม่ขององค์กรทำให้ระยะห่างระหว่างหัวหน้าและพนักงานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เมื่อไม่ได้เจอกันแบบตัวต่อตัว โอกาสที่จะถามไถ่กับพนักงานว่า “ช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง?” ไม่ได้มีการทักทายยามเช้าเมื่อเจอหน้ากัน ไม่ได้มีการพูดคุยเล็กๆ น้อยๆ ก็ลดน้อยลงไปตามๆ กัน

Town Hall Meeting ภายใต้แนวคิด BlueSeas B.Day มาจาก Be creative, Be inspired, Be Fun โดย Town Hall Meeting มุ่งหวังให้พนักงานทุกคนได้พบปะกันเพื่ออัปเดตข่าวสารภายในองค์กร รวมถึงพูดคุยและปรึกษากันเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในการทำงาน โดยประเด็นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ คือ รู้จักนักแก้ปัญหาองค์กรด้วย Data “Business Analyst” สายงานไอที ที่ไม่ใช่แค่ไอที อาชีพสำคัญและมาแรงในสายงานดิจิทัล ที่ต้องใช้ Data มาช่วยในแก้ปัญหาให้กับองค์กรและธุรกิจ

ตำแหน่ง Business Analyst หรือ ที่เรียกกันว่า BA เปรียบเสมือน "ไม้แรก" ของการเริ่ม Project เลยก็ว่าได้

เพราะตำแหน่งนี้จะเป็นผู้เข้าไปคุยกับลูกค้า หรือ ที่เรียกว่า Get Requirement ซึ่งนี่แหละทำให้การทำงานของ Business Analyst มีความท้าทายอย่างมาก เพราะ Business Analyst จะต้องใช้หลายทักษะในการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อแก้ปัญหาและส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า จำเป็นต้องใช้ข้อมูลจากหลายช่องทาง ทั้งจากตัว End-User เอง, Stakeholder, ทีมพัฒนาหรือการนำข้อมูลเชิงสถิติต่างๆ มาช่วยวิเคราะห์และออกแบบซอฟต์แวร์เพื่อให้สามารถสร้างซอฟต์แวร์ที่ตอบโจทย์องค์กรของลูกค้าที่มีประสิทธิภาพออกมาได้

BlueSeas B.Day จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือนเพราะความเป็น Teamwork นับเป็น Culture ที่สำคัญของพนักงานทุกคน เป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถส่งคำถามถึงผู้บริหารระดับสูงโดยตรงเพื่อพูดคุย แชร์ เล่าเรื่องราว ประสบการณ์ การทำงานร่วมกัน รับทราบทิศทาง เป้าหมายการทำงาน สถานการณ์บริษัทฯ แจ้งข่าวสารภายในและปิดท้ายด้วยการรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งถ้าใครมีข้อสงสัยหรืออยากเสนอแนะอะไรเกี่ยวกับการบริหารจัดการและการทำงานในส่วนต่างๆ ขององค์กรก็สามารถใช้โอกาสนี้เพื่อสอบถามและเสนอไอเดียได้โดยตรง

BlueSeas B.Day นับเป็นก้าวต่อไปของ บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่ปลุกพลัง DNA คลื่นลูกใหม่ สร้างแรงบันดาลใจให้กับพนักงานพร้อมพัฒนางานของตนเอง ภายใต้ BlueSeas DNA ร่วมกัน การที่เราได้มีโอกาสทำงานให้กับลูกค้าที่ใหญ่ขึ้น มีงานเข้ามาที่เยอะขึ้น จำนวนทีมงานที่มากขึ้น รวมไปจนถึงพันธกิจขององค์กรที่ทุกคนล้วนมีส่วนในการขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จร่วมกันได้อย่างงดงาม

written by
Picture of Nawarat.P

Nawarat.P

🌈 ชอบดื่มอเมริกาโน่เป็นชีวิตจิตใจ รักการเขียนและพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเป็นพิเศษ