Town Hall#7 Blueseas B.Day ตอน Trainee To be Pro Ep.2

ในปี 2024 Blueseas จะมีกิจกรรม Town Hall ขึ้นทุกๆ Quarter เราจะจัด Town Hall Meeting เพื่อพูดคุยและอัพเดทเรื่องราวต่างๆ เน้นให้ทุกทีมเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิด ไอเดีย ข้อมูลในหัวข้อต่างๆ ตั้งแต่ระดับพี่ๆ ทีมบริหาร พี่ๆ พนักงาน ไปจนถึงน้องๆ ฝึกงานกันเลยทีเดียว เพื่อให้มองเห็นเป้าหมายหรืออัปเดตสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ Blueseas พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เป็นทั้งผู้พูดและผู้ฟัง

สำหรับวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ก็นับเป็น Town Hall Meeting ครั้งที่ 7 BlueSeas B.Day ครั้งนี้ก็มาถึงคิวของน้องๆ ฝึกงานอีกครั้ง ถ้าให้เรียกแบบเต็มยศเลยก็คือ BlueSeas B.Day ตอน Trainee To be Pro Ep.2 อีกหนึ่งโอกาสดีๆ จาก Blueseas ที่ได้เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาจากทั่วประเทศให้เข้ามาเรียนรู้ฝึกงาน เป็นระยะเวลากว่า 4 เดือนที่น้องๆ ได้มาฝึกงานที่ Blueseas พี่ๆ ทุกคน ก็คงอยากเห็นฝีไม้ลายมือของน้องๆ ที่ฝ่าฟันกับคลื่นพายุที่โหมกระหน่ำกันแล้ว บรรยากาศจะสนุกสนานแค่ไหน ตามไปชมกันเล้ยยยยย…..

Trainee To be Pro ก่อนจะเป็นมืออาชีพต้องเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

โปรเจคเล็กๆ สมัยเรียน อาจมีส่วนทำให้น้องๆ กลายเป็นหนึ่งในกัปตันเรือในอนาคตก็ได้นะ ชีวิตมหาลัยเป็นช่วงที่ทำให้น้องๆ ค้นหาตัวเองว่ามีความสนใจอะไร การฝึกงานคือบันไดขั้นแรกก่อนออกไปสู่โลกของการทำงานจริง

ช่วงแรก : เริ่มจากแนะนำสมาชิกทั้งหมดก่อน โดยมีน้องพี รับหน้าที่เป็น Moderator ครั้งนี้เรามีน้องๆ มาร่วมฝึกงานด้วยกัน 8 คน แต่ละคนก็ดึงคาริสมากันสุดๆ  เราไปรู้จักน้องๆ กันดีกว่า… น้องธี ตำแหน่ง Business Analyst, น้องยูกิ ตำแหน่ง UX/UI designer, น้องหงส์ น้องพงศ์ น้องแมน น้องเบนซ์ น้องลิปและน้องริส ตำแหน่ง Full Stack Developer และนี่คือโฉมหน้าของเค้าและเธอ แท่นแท๊นนนนนนนนนน

ช่วงที่ 2 : หลังจากแนะนำตัว ก็ถึงเวลาที่ชาวเรือเหล็กต้องมาโชว์ของกันแล้ว แต่ละคนบอกก่อนเลยว่าไม่แผ่ว นอกจากจะโชว์โปรเจคที่แต่ละคนได้รับผิดชอบแล้ว สกิลการพรีเซ้น เล่าเรื่อง มีมุขสดโบ๊ะบ๊ะ ต่อฝีปากกับพี่ๆ กันอย่างเมามันส์ เลือดนักสู้ของเรือเหล็กมันแรงส์จริงๆ
ช่วงที่ 3 : ในพาร์ทของโปรเจคจบแล้ว สิ่งที่พวกพี่ๆ ให้ความสำคัญในอีกด้านไม่แพ้กันก็คือ ความสุขในการทำงานและชีวิตความเป็นอยู่ตลอดระยะเวลาที่อยู่บนเรือเหล็กลำนี้ ในระหว่างที่แต่ละคนแชร์ประสบการณ์ก็มี พี่ๆ คอยให้คำแนะนำและตอบทุกคำถามที่น้องๆ สงสัย ซึ่งสิ่งที่พี่ๆ ได้สื่อสารกับน้องๆ ก็เป็นประโยชน์กับพี่ๆ ด้วยเช่นกันเพราะชาวเรือเหล็กอยู่ร่วมกันแบบหลากหลายและเราไปด้วยกันเป็นทีม ซึ่งลูกเรือต้องพัฒนาตัวเองกันอยู่ตลอดทั้งเจนเก่าเจนใหม่พร้อมเปิดรับอะไรใหม่ๆ ทั้งด้านการทำงานและการใช้ชีวิต
ช่วงสุดท้าย : ก็เป็นช่วงที่ผู้บริหาร โดยครั้งนี้มีพี่เต้ VP ของ Blueseas มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์พร้อมให้คำแนะนำน้องๆ ก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานจริง ชีวิตจริง พร้อมปิดงาน Town Hall BlueSeas B.Day ตอน Trainee To be Pro Ep.2 ครั้งนี้ได้อย่างสวยงาม พร้อมเป็นกัปตันส่งชาวลูกเรือกลับบ้านด้วยความทรงจำดีๆ ขอให้น้องๆ ทุกคนเติบโตอย่างงดงามนะคะ ^^

เพราะการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในห้องเรียน แต่ยังอาจมาจากเรื่องราวจากประสบการณ์จริง ที่ Blueseas เราให้ความสำคัญกับนักศึกษาฝึกงานเสมือนเป็นพนักงานของเรา ด้วยการเปิดโอกาสให้น้องๆ ทุกคน ได้เรียน ได้ทำ ได้มันส์และได้ภูมิใจกับทุกๆ ผลงานที่สร้างขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยปูทางสร้างการเติบโตในสายอาชีพได้ตามที่น้องๆ ต้องการ นับเป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทำให้น้องๆ ฝึกงาน ได้ร่วมออกทะเลบนเรือเหล็กร่วมกัน ณ ท้องทะเลแห่ง Blueseas แล้วเจอกันกับ Town Hall ครั้งต่อไปนะคะ ^^

การฝึกงานนับเป็นก้าวสำคัญในชีวิตอีกหนึ่งก้าว เป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้ค้นพบสิ่งใหม่ๆ พบเจอเพื่อนร่วมงานที่มีความหลากหลาย ได้ลงมือทำและได้ประสบการณ์จริงก่อนที่จะเผชิญสู่โลกกว้าง สำหรับใครที่สนใจจะมาฝึกงานที่นี่ไม่ต้องกลัวเลย น้องๆ สามารถส่งใบสมัครผ่านเว็บไซต์ https://www.blueseas.co.th/ พี่ๆ Blueseas ทุกคนขอให้น้องๆ เต็มที่กับชีวิตการฝึกงาน คิดเสียว่าการฝึกงานเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต ดังนั้นควรสนุกกับการทำงานและการได้เรียนรู้ น้องๆ อาจนำวิธีต่างๆ ที่เราแนะนำไปปฏิบัติตาม เพื่อทำให้ช่วงเวลาที่น้องๆ จะได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ รู้จักตัวเองและเปิดโอกาสในชีวิตให้กับน้องๆ ได้อย่างมากมาย

BlueSeas B.Day นับเป็นก้าวต่อไปของ บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่ปลุกพลัง DNA คลื่นลูกใหม่ สร้างแรงบันดาลใจให้กับพนักงานพร้อมพัฒนางานของตนเอง ภายใต้ BlueSeas DNA ร่วมกัน การที่เราได้มีโอกาสทำงานให้กับลูกค้าที่ใหญ่ขึ้น มีงานเข้ามาที่เยอะขึ้น จำนวนทีมงานที่มากขึ้น รวมไปจนถึงพันธกิจขององค์กรที่ทุกคนล้วนมีส่วนในการขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จร่วมกันได้อย่างงดงาม

written by
Picture of Nawarat.P

Nawarat.P

🌈 ชอบดื่มอเมริกาโน่เป็นชีวิตจิตใจ รักการเขียนและพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเป็นพิเศษ