บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ รับเชิญเป็นวิทยากรอบรมคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล ม.นอร์ทกรุงเทพ

เรียกว่าเป็นการแชร์ประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้กันและกันมากกว่า จากรุ่นพี่ศิษย์เก่า ศุภกร กลีบพุฒ (กร) UX/UI Designer เลือดใหม่ไฟแรงของบลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรอบรมในหัวข้อ “UX/UI Masterclass การเรียนรู้การออกแบบอินเตอร์เฟสที่น่าสนใจ” เพื่อถ่ายทอดความรู้และแชร์ประสบการณ์ให้กับน้องๆ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ ในวันศุกร์ที่ 8 กันยายน 2566

การออกแบบที่ดีนั้นจะออกแบบให้สวยงามอย่างเดียวไม่ได้ แต่ “ต้องออกแบบให้คนเห็นคุณค่าของงานให้ได้” ซึ่งคนในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงผู้ใช้เพียงอย่างเดียว แต่รวมถึง ธุรกิจ ด้วย งานออกแบบของเราจะมีคุณค่าก็ต่อเมื่อมันสามารถทำให้คนรักในตัว Product ได้และสามารถตอบโจทย์ธุรกิจได้ด้วย เช่น สินค้าหรือบริการที่เกิดขึ้นจากการออกแบบของเรานั้นสร้างรายได้ให้กับธุรกิจได้และยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของบริษัทในด้านต่างๆ ได้พร้อมๆ กัน

"เรียนรู้และยอมรับการเปลี่ยนแปลง เพื่อเป็นการพัฒนาตนเองต่อไป"

ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง สายงาน UX/UI นั้นเป็นสายงานที่จำเป็นมากๆ สำหรับธุรกิจต่าง ๆ ณ ขณะนี้ แต่…เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า ในอนาคต สายงานนี้จะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหน สิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดคือการปรับตัว “อยากให้น้องๆ ลองตั้งคำถามกับตัวเองสัก 1 ข้อดู ว่าทำไมเราถึงอยากเป็น UX/UI Designer อาจจะเริ่มต้นที่ความชอบง่ายๆ ของตัวเอง 1 อย่างก่อนก็ได้ว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร”
ต้องขอขอบคุณมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ที่ให้มอบโอกาสดีๆ ให้ บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ หวังว่าการอบรมในครั้งนี้จะเป็นกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับน้องๆ ที่อยากเป็น UX/UI Designer มาร่วมเดินตามความฝันไปด้วยกัน ขอให้น้องๆ เชื่อมั่นในตัวเองเยอะๆ ฝึกฝนบ่อยๆ ในอนาคตเราอาจจะเป็น Designer ที่ทำให้วงการ UX/UI เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้น อาจจะถึงขั้นที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้วงการออกแบบสำหรับธุรกิจเปลี่ยนแปลงไปเลยก็ได้
written by
Nawarat.P

Nawarat.P

🌈 ชอบดื่มอเมริกาโน่เป็นชีวิตจิตใจ รักการเขียนและพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเป็นพิเศษ